จี-ดราก้อน

จี-ดราก้อน ราชาแห่งวงการเคป๊อป และผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น

     จี-ดราก้อน ราชาแห่งวงการเคป๊อป และผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น ควอน จียง (Kwon Ji-yong) หรือที่รู้จักกันในชื่อ จี-ดราก้อน (G-Dragon) หัวหน้าวง BIGBANG ซึ่งเขาเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด YG ตั้งแต่อายุ 12 ปี เป็นทั้งแร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง นักร้องนำ และโปรดิวเซอร์ จนทำให้เขาได้รับฉายาว่า ราชาแห่งวงการเคป๊อป นั่นเอง นอกจากนี้เขายังหลงใหลในด้านแฟชั่นจนได้ถูกเรียกว่า เป็นแฟชั่นนิสต้าผู้ทรงอิทธิพลอีกด้วย สำหรับใครที่อยากรู้จักจี-ดราก้อนดีกว่านี้ และอยากรู้ว่า เขามีผลงานอะไรบ้าง SPOIL MOVIE  มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ บอกได้คำเดียวว่า ไม่ควรพลาด

จี-ดราก้อน

ประวัติ จี-ดราก้อน

     G-Dragon เกิดวันที่ 18 สิงหาคม 1988 สังกัดค่าย YG Entertainment เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงบอยกรุ๊ป BIGBANG เป็นสมาชิกยูนิตย่อย GD & TOP และ GD X TAEYANG สำหรับผลงานเดี่ยวของจี-ดราก้อนนั้น เขาเดบิวต์ปล่อยผลงานเดี่ยวออกมาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2009 ด้วยอัลบั้ม Heartbreaker ถือว่าเป็นผลงานที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะเป็นอัลบั้มของศิลปินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในเวลานั้น และได้รับรางวัลอัลบั้มแห่งปี จากงาน Mnet Asian Music Awards ประจำปี 2009 ค่ะ และหลังจากที่ได้ปล่อยผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 3 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา เขาได้กลายเป็นที่หลายคนรู้จักในชื่อ จี-ดราก้อน ถือว่าเขาประสบความสำเร็จทันที

     โดยอัลบั้มที่ถูกตั้งตามชื่อสกุลของเขา Kwon Ji Yong ได้สร้างปรากฏการณ์แบบ All Kill กวาดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงประเทศเกาหลีใต้ทุกชาร์ต และยังขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง iTunes กว่า 39 ประเทศภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ จี-ดราก้อน ยังเตรียมจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ฉายเดี่ยวครั้งที่ 2 ‘Act III, M.O.T.T.E’ กว่า 24 แห่งทั่วโลก รวมถึงที่ประเทศไทยด้วย ในวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ ณ อิมเเพค อารีน่า เมืองทองธานี

     แต่ทว่า กว่าที่เขาจะโดดเด่นบนเส้นทางดนตรีสายเคป๊อปได้นั้น ใช้ระยะเวลายาวนานเกินกว่าครึ่งค่อนชีวิต เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง และอะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้

จี-ดราก้อน

ความสามารถ และพรสวรรค์ที่ขับเคลื่อนด้วยการฝึกฝนอย่างหนัก

     อย่างที่ได้รู้กันว่า จี-ดราก้อนเข้าวงการมาด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น การร้อง และการแรป แต่ทักษะการเขียนเนื้อร้อง และการแต่งเพลงของเขาก็ได้รับการเชิดชูไม่น้อยเลยทีเดียว สังเกตได้จากการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวง BIGBANG ตั้งแต่อัลบั้มแรก หรืออัลบั้มเดี่ยวของเขาเอง รวมทั้งยังมีโอกาสไปสร้างสรรค์ผลงานให้กับเพื่อน ๆ อยู่เป็นประจำ ถ้ามองให้ลึกกว่าเบื้องหลัง บอกเลยว่า เราต้องยกความดีความชอบให้กับการสนับสนุนที่ดีจาก YG  เพราะนอกจากจะฝึกฝนให้สมาชิกในค่าย เป็นศิลปินที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมแล้ว พวกเขายังวางรากฐานให้ศิลปินฝึกหัดทุกคนมีศักยภาพ พร้อมที่จะเติบโตเป็นคนดนตรีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     รู้หรือไม่ว่า ครั้งหนึ่งจี-ดราก้อนเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่ผมยังเด็ก ผมได้รับโจทย์จาก YG เขาให้ผมเขียนเพลงอยู่เสมอ ตอนเรียนมัธยมผมก็ต้องเขียนให้ได้ 1 เพลงต่อสัปดาห์ พร้อมทั้งเนื้อร้อง และทำนอง ผมทำแบบนี้มาเป็นปี จนกระทั่งได้รับโจทย์ใหม่ที่ต้องเขียนเพลงให้ได้ทุก ๆ 3 วัน 2 วัน และ 1 วัน ผมฝึกแบบนี้มาเรื่อย ๆ จนในที่สุดมันกลายเป็นเรื่องง่าย และเป็นงานอดิเรกของผม

เพราะฉะนั้น ทักษะการแต่งเพลงที่ทำให้จี-ดราก้อนเชื่อว่า มันเป็นเครื่องมือหาเลี้ยงชีพที่สำคัญที่สุด อีกทั้งยังทำให้ศิลปินสามารถถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และทำให้เขามีทุกวันนี้ได้

     วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ทางสื่อของเกาหลี Dispatch ได้รายงานข่าวว่า จี-ดราก้อน หัวหน้าวง BIGBANG และนักร้องสาว เจนนี่ สมาชิกของวง BLACKPINK ได้มีการคบหาดูใจกันมานานกว่า 1 ปีแล้ว

โดยหลังจากที่มีการรายงานข่าวออกมา ทางค่าย YG Entertainment ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้ โดยบอกว่า พวกเราไม่สามารถยืนยันอะไรได้ในเรื่องของชีวิตส่วนตัวของศิลปิน พวกเราหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจในจุดนี้ ค่ะ

     อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถเรียนรู้ได้จากจี-ดราก้อนได้เสมอก็คือ ความมุมานะ และความเพียรพยายาม ฝึกฝนพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาที่จะสามารถเป็นต้นแบบให้กับใครหลายคน เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ไม่ยากค่ะ

ขอแนะนำ ซีรีส์เกาหลีใหม่ในNetflix ประจำเดือนมิ.ย. 2564 สำหรับใครที่กำลังถามหา ซีรีส์เกาหลีใหม่ใน Netflix อยู่ ในบทความนี้ เราจะมาอัปเดตรายชื่อซีรีส์เกาหลีน่าดูที่พร้อมจะปล่อยให้แฟน ๆ ได้รับชมกันตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้ค่ะ

และขอแนะนำ 7 ที่เที่ยวปากเซ ประเทศลาว ไม่ไปไม่ได้แล้ว ซึ่งปากเซ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีความสำคัญ เพราะก่อนที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะก้าวเข้ามาเมืองลาวทางตอนใต้ได้นั้น จะต้องผ่านประตู ที่ชื่อว่า ปากเซ ซะก่อนนั่นเองค่ะ