คิมจองฮยอน

ทำความรู้จักกับ คิมจองฮยอน พระเอกซีรีส์ดังเรื่อง Mr. Queen

ทำความรู้จักกับ คิมจองฮยอน พระเอกซีรีส์ดังเรื่อง Mr. Queen ตอบได้เลยว่า ซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คงต้องเป็นเรื่อง Mr.Queen แน่นอนค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูต้องรีบดูแล้วนะคะ เดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง ว่ากันว่า คิมจองฮยอน ได้กลับมารับงานแสดง โดยเขารับแสดงซีรีส์เกาหลี 2 เรื่องปุ๊ป ก็ดังปั๊ป กวาดเรตติ้งไปงาม ๆ เลยค่ะ นอกจากจะเลือกบทเก่งแล้ว ต้องยอมรับด้วยว่า ฝีมือการแสดงของเขาดีมาก ๆ อีกทั้ง เจ้าตัวยังได้กระแสไปเต็ม ๆ เรียกว่า เป็นปีที่ดีของคิมจองฮยอนเลยก็ว่าได้ค่ะ

หนึ่ง  คิมจองฮยอน

ประวัติ คิมจองฮยอน

     Kim Jung Hyun เกิดวันที่ 5 เมษายน 2533 เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ส่วนสูง 183 ซม. ปัจจุบันอายุ 31 ปี จบการศึกษาที่ Korea National University of Arts ว่ากันว่า เขาเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ถูกจับตามองในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงผ่านผลงานภาพยนตร์ Overman

หายไปจากวงการ เพราะมีปัญหาสุขภาพ

     ปี 2018 ที่ผ่านมา คิมจองฮยอน ได้เปิดตัวในซีรีส์เกาหลี TIME ของค่าย MBC แต่ทว่า หลังจากนั้น เขาก็ต้องตกไปอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะเขามีปัญหาสุขภาพ และไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นอะไร

แต่คำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกให้เขาต้องหยุดพัก เพื่อรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น ทำให้เขาต้องหายไปจากวงการเป็นเวลา 1 ปีกว่า และหลังจากสุขภาพของเขากลับมาเต็มที่ เขาก็กลับมาเฉิดฉายอีกครั้งด้วยบท กูซึงจุน คู่หมั้นนางเอก ในซีรีส์เกาหลีสุดปังแห่งปีคือ Crash Landing on You

สอง

ผลงานการแสดงของ คิมจองฮยอน

     คิมจองฮยอนเริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่ปี 2012 อย่าง I’II be with you และ The beginning of murder ปี 2014 จากนั้นได้มาเดบิวต์อย่างจริงจังใน ปี 2015 ในภาพยนตร์เรื่อง Overman แล้วก็มีผลงานการแสดงเรื่องอื่นตามมาอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ และซีรีส์เกาหลี ซึ่งมีทุกปีเลยก็ว่าได้ เช่น Going My home 2016 , Oneday 2017, Stay with me 2018 และ Rosebud 2019

สำหรับซีรีส์เกาหลีก็เช่น Jealousy Incarnate 2016 รับบทเป็นน้องชายนางเอก กงฮโยจิน , ซีรีส์ Reble : Thief who stole the peopie 2017, Bing Goo 2017 และ Frozen Love 2017 จนได้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกคือ School 2017 ทำให้เขาเริ่มโด่งดัง และได้รับความสนใจอย่างมากในปี 2018 จากผลงานซีรีส์แนวคอเมดี้เรื่อง Welcome to Waikiki

ผลงานมาแรงล่าสุดของ คิมจองยอน จาก Mr. Queen

สาม  คิมจองฮยอน

     ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Mr. Queen ที่ทำให้เขาปัง และโด่งดังในขณะนี้ ซึ่งเขาได้รับบทเป็น พระเจ้าชอลจง (คิมจองฮยอน) คู่กับ ราชินีคิมโซยง (ชินฮเยซอน) เป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแฟนตาซีแนวคอมเมดี้ ที่สร้างเสียงหัวเราะ และสร้างความสุขให้กับคนดูเป็นอย่างมาก ทำให้แฟน ๆ ยกให้ทั้งคู่เป็นคู่จิ้นคู่ใหม่

ที่สำคัญ คาแรคเตอร์ของพระเอกที่มีนิสัยเฮฮาก็ใกล้เคียงกับตัวตนจริง ๆ ของเขาด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมหลาย ๆ คนที่ได้ชมผลงานเรื่องนี้แล้วจะหลงรักพระเอก

     เรียกได้ว่า เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องฮิต ซึ่งมียอดคนดูถล่มทลายมาแรงสุด ๆ ในปี 2021 ค่ะ  เพราะด้วยสถิติการเปิดตัวสูงถึง 8.030% และมีเรตติ้งพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ EP10 ที่กำลังออนแอร์เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2021 จากสถิติพบว่า มีเรตติ้งทั่วประเทศสูงถึง 12.836% และยังครองใจชาวซีรีส์กรุงโซลด้วย เรตติ้ง 14.014% ยอดคนดู 3.359 ล้านคน ผลสำรวจของ นีลเส็น ของเกาหลีคาดการณ์ไว้ว่า กว่า Mr. Queen จะถึงตอนจบน่าจะทำลายสถิติเรตติ้งได้สูงกว่านี้ค่ะ

     คิมจองฮยอนได้เปิดเผยเป้าหมายในปีนี้ว่า เขาอยากมุ่งมั่น และสนใจกับการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะมีแรงบันดาลใจมาจากที่ภาพยนต์เกาหลีเรื่อง Parasite ที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์ได้สำเร็จ

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลของหนุ่มจองฮยอนที่เรานำมาฝาก และต้องชื่นชมการแสดงของหนุ่มจริง ๆ เลยได้ดีเลยทีเดียว เล่นทำคอซีรีส์อินไปกับบทเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากหนุ่มจองฮยอน เรายังได้รวบรวมประวัติ และผลงานของสาวสวยเสียงใส อย่างสาว ไอยู มาฝากอีกด้วยนะคะ ในบทความเรื่อง ไอยู เด็กสาวที่กินมันต้มอยู่ในห้องแมลงสาบ สู่ไอดอลสาวเสียงดี ค่ะ

ส่วนสายคาเฟ่ เราก็มี คาเฟ่กัญชา มาเอาใจคนชอบลองอะไรใหม่ ๆ ที่มีเมนูอาหารทั้งคาว และหวานเลยล่ะค่ะ กับ 5 คาเฟ่กัญชา สายเขียวต้องมา รับรองว่าถูกใจ ให้เราได้ลองไปลิ้มลองรสชาติ